Đập hộp dàn Mainboard Z490 siêu khủng của ASUS – Phổ cập Thunderbolt 3 đến mọi nhà

   Để đón đầu sự ra mắt của dòng CPU thế hệ thứ 10 của intel thì mới đây ASUS cũng đã tung ra hàng loạt những dòng mainboard chipset Z490 của mình cùng hàng loạt các nâng cấp về cả hiệu năng lẫn tính năng. Và nếu để đánh giá chi tiết được những chiếc bo mạch chủ này, có lẽ sẽ mỗi chiếc sẽ cần một bài viết chi tiết tốn rất nhiều cú cuộn chuột của độc giả. Nên trong bài viết đập hộp mainboard ASUS này, chúng ta sẽ đi thật nhanh vào những yếu tố ấn tượng nhất nhé.

TUF-Gaming Z490 Plus

TUF Gaming vốn là dòng bo mạch chủ được ASUS tập trung vào sự bền bỉ trong một tầm giá phải chăng, nhưng không vì thế mà TUF-Gaming Z490 Plus mang một vẻ ngoài cục mịch, kém thẩm mỹ. Ngay từ cách đóng hộp cho tới những hoa văn họa tiết trên bao bì cũng được thiết kế rất cẩn thận và chi tiết, mang lại một cảm giác rất “high tech” cho người dùng.

TUF-Gaming Z490 Plus trang bị 12+2 phase cấp nguồn cho CPU, 6 lớp PCB cùng với bộ giáp tản nhiệt VRM nhôm đúc nguyên khối, họa tiết phay xước vô cùng dày dặn, hứa hẹn sẽ bung được tất cả sức mạnh của dòng CPU Intel thế hệ 10. Đặc biệt, bo mạch của TUF-Gaming Z490 Plus còn được thiết kế một lớp đồng 2oz (oz là đơn vị tính trọng lượng, 2 ounces tương đương 56.7 grams), giúp tản nhiệt tốt hơn cho vùng mạch VRM.

 

ASUS TUF-Gaming Z490 Plus được tích hợp công nghệ ASUS OptiMem II, với 4 khe DIMM hỗ trợ RAM DDR4 bus OC tới 4600 MHz+, cao hơn khá nhiều so với bus 4266 MHz trên thế hệ Z390 cùng phiên bản.

 

TUF-Gaming Z490 Plus cũng được trang bị ốp tản nhiệt cho khe SSD M.2 và chipset.

 

Cổng ăn chơi của TUF-Gaming Z490 Plus khá đầy đủ khi trang bị cho chúng ta 6 cổng USB trong đó có 1 đầu Type C 3.2 gen 2 tốc độ lên tới 10Gbps. Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến đó là TUF-Gaming Z490 Plus cũng hỗ trợ kết nối Intel Wi-Fi 6 AX201 – 2 băng tần, có băng thông lên tới 2.4Gbps. Đây là một tính năng cực kì hữu dụng với người dùng muốn có một không gian gọn gàng không có quá nhiều các loại dây kết nối, và đặc biệt là tận hưởng được tốc độ “bàn thờ” của chuẩn Wi-Fi 6 AX201, cùng với đó là Bluetooth® 5.1 xịn xò nhất hiện nay.

Trả lời